Đinh Thế Chiến 12 Tháng Bảy, 2016 No Comment

Thuốc lá điện tử Làm Giảm Khả Năng Đề Kháng Trước Bệnh Cảm

Thuốc lá điện tử Làm Giảm Khả Năng Đề Kháng Trước Bệnh Cảm

Sử dụng thuốc lá điện từ thay thế cho thuốc lá truyền thống giúp giảm được phần lớn các tác động xấu do thuốc lá gây ra. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nghiên cứu về tác hại do thuốc lá điện tử mạng lại cho sức khỏe người dùng.

Tổ chức Sức khỏe Quốc gia Do Thái đã công bố một nghiên cứu cho thấy rằng: “Thuốc lá điện tử có khả năng làm giảm sức đề kháng của cơ thể trước bệnh cảm”.

thuoc-la-dien-tu-4

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa vào tinh dầu thuốc lá điện tử loãng một số tế bào bị nhiễm virus rhinovirus-16, tác nhân gây bệnh cảm phổ biến ở người.

Chỉ sau 6 tiếng, lượng virus rhinovirus-16 phát triển mạnh mẽ hơn đồng thời tạo ra các protein nhiễm khuẩn. Trong khi đó, các protein SPLUNC1 có tác dụng kháng nhiễm lại được sinh ra ít hơn. Đây là lý do vì sao người hút thuốc lá điện tử tăng khả năng bị cảm hơn.

Bác sĩ Hong Wei Chu – trưởng nhóm nghiên cứu công trình trên đã khẳng định: Sự giảm sút quá trình sinh protein kháng khuẩn SPLUNC1 là một trong những lý do chính mà thuốc lá điện tử làm tăng khả năng bị cảm ở người sử dụng.

Trong một thử nghiệm lên mẫu vật, vật thí nghiệm không thể sản sinh protein kháng khuẩn SPLUNC1 nhưng lại nhạy cảm hơn với virus rhinovirus-16.

tinh-dau-thuoc-la-dien-tu-5

Điều này được khẳng định không phải do nicotine trong tinh dầu thuốc lá điện tử gây ra do các loại tinh dầu thuốc lá điện tử không có nicotine vẫn khiến khả năng miễn dịch của cơ thể đối với bệnh cảm giảm đi.

Hiện các chuyên gia vẫn đang nghiên cứu xem rốt cục thì loại hóa chất nào trong thuốc lá điện tử chịu trách nhiệm cho tác động này.

Theo bác sĩ Chu, hiện chỉ có virus thuốc lá điện tử được xem xét thử nghiệm nhưng thuốc lá điện tử cũng có thể làm giảm khả năng đề kháng với các loại virus khác nữa.

tinh-dau-thuoc-la-dien-tu-3

Tuy làm giảm khả năng chống chọi với bệnh cảm nhưng thuốc lá điện tử cũng đồng thời làm nguy cơ mắc các bệnh ung thư so với thuốc lá truyền thống.

Tuy vậy, các nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng hãy tránh sử dụng thuốc lá điện tử trong các trường hợp hen suyễn, tiền sử bệnh viêm phổi và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Còn nếu bạn có cơ thể khỏe mạnh, không bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc lá điện tử thì sau khi sử dụng thuốc lá điện tử cai nghiện thuốc lá thành công hãy cố gắng giảm dần đến ngừng sử dụng.

Nên nhớ rằng thuốc lá điện tử là một sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá chứ không phải sản phẩm thay thế thuốc lá.

leave a comment

Name

E-mail

Message